QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ NUÔI THƯƠNG PHẨM CÁ VƯỢC (LATES CALCARIFER) BẰNG CÁC LOẠI THỨC ĂN KHÁC NHAU
Ngày cập nhật 27/12/2019
CÁ VƯỢC THƯƠNG PHẨM

1. Công nghệ thuộc nhóm khuyến khích chuyển giao trong luật Chuyển giao công nghệ;

2. Xuất xứ Công nghệ: Là kết quả của đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh Thừa Thiên Huế;

3. Tiêu chuẩn/Quy chuẩn của công nghệ: 

- Đã tham gia triển lãm và chào bán tại Chợ Công nghệ và Thiết bị vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2011, tổ chức tại Quảng Nam và được tặng bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam

Đã tham gia triển lãm sản phẩm Khoa học và Công nghệ các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ năm 2014;

4. Mô tả chi tiết về Công nghệ/Quy trình công nghê: 

- Quy trình công nghệ nuôi cá Vược ở vùng nước lợ bằng các loại thức ăn khác nhau ổn định, dễ sử dụng áp dụng cho các vùng duyên hải ven biển miền Trung, đạt sản lượng 14 tấn/ha/vụ nuôi đối với thức ăn công nghiệp, 10 tấn/ha/vụ đối với thức ăn tươi gồm các bước lựa chọn địa điểm, thiết kế xây dựng ao, chuẩn bị ao, thả giống, chăm sóc quản lý nước, quản lý ao nuôi, quản lý sức khỏe cá, thu hoạch, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm. Quy trình chúng tôi hiện đã và đang sử dụng trong các vụ nuôi từ 2009 đến nay tại Thừa Thiên Huế, đạt hiệu quả kinh tế;

5. Thông số kỹ thuật chính: Không;

6. Hiện tại đã có ứng dụng trong thực tế tại tỉnh Thừa Thiên Huế;

7. Tác động môi trường: Khác;

8. Tình trạng phát triển công nghệ: Công nghệ đang được sử dụng rộng rãi;

9. Công nghệ vẫn chưa đăng ký quyền Sở hữu trí tuệ;

10. Ước tính giá công nghệ (do chủ sở hữu ước tính): Không;

11. Đơn vị/cá nhân có muốn cung cấp công nghệ: Có;

12. Hình thức chuyển giao: chuyển giao công nghệ độc lập.

PGS.TS TÔN THẤT CHẤT - KHOA THỦY SẢN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM - ĐẠI HỌC HUẾ.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 19.687
Truy cập trong tháng 55.109
Truy cập trong năm 205.198
Truy cập tổng 497.321
Truy cập hiện tại 20