QUY TRÌNH KỸ THUẬT ƯƠNG GIỐNG VÀ NUÔI XEN GHÉP CÁC ĐỐI TƯỢNG THỦY SẢN CÓ GIÁ TRỊ KINH TẾ (TÔM SÚ, CÁ DÌA, CÁ KÌNH, CÁ RÔ PHI, CUA VÀ RONG CÂU)
Ngày cập nhật 30/10/2019
QUY TRÌNH KỸ THUẬT ƯƠNG GIỐNG VÀ NUÔI XEN GHÉP (CÁ DÌA, TÔM SÚ VÀ CUA)

1. Công nghệ thuộc nhóm khuyến khích chuyển giao trong luật Chuyển giao công nghệ;

2. Xuất xứ Công nghệ: Là kết quả của dự án thuộc chương trình nông thôn miền núi, do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý;

3. Tiêu chuẩn/Quy chuẩn của công nghệ: Đã tham gia triển lãm sản phẩm Khoa học và Công nghệ các tỉnh Vùng Bắc Trung Bộ năm 2014;

4. Mô tả chi tiết về Công nghệ/Quy trình công nghê: 

- Quy trình ương giống đảm bảo đầy đủ các khâu từ lựa chọn địa điểm và nguồn nước xây dựng ao ương phù hợp, cải tạo ao và thả giống, chăm sóc và quản lý ao, các yếu tố môi trường oxy hòa tan, độ pH, độ kiềm và tốc độ tăng trưởng của các đối tượng tôm Sú, cá DÌa, cá Rô phi, cua Xanh.

- Quy trình nuôi xen ghép các đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế (tôm Sú, cá Dìa, cá Kình, cá Rô phi, cua và rong câu) đảm bảo đầy đủ, chi tiết phù hợp các yếu tố về chất đáy, độ mặn; nhiệt độ, độ kiềm, pH, tốc độ tăng trưởng các đối tượng, xử lý con giống, kích cỡ con giống, quản lý và chăm sóc ao nuôi, mùa vụ thả giống;

5. Thông số kỹ thuật chính: Không;

6. Hiện tại đã có ứng dụng trong thực tế tại tỉnh Thừa Thiên Huế;

7. Tác động môi trường: Khác;

8. Tình trạng phát triển công nghệ: Không;

9. Công nghệ vẫn chưa đăng ký quyền Sở hữu trí tuệ;

10. Ước tính giá công nghệ (do chủ sở hữu ước tính): Không;

11. Đơn vị/cá nhân có muốn cung cấp công nghệ: Có;

12. Hình thức chuyển giao: chuyển giao công nghệ độc lập.

PGS.TS TÔN THẤT CHẤT - KHOA THỦY SẢN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM - ĐẠI HỌC HUẾ.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 19.648
Truy cập trong tháng 55.070
Truy cập trong năm 205.159
Truy cập tổng 497.282
Truy cập hiện tại 21